Những công cụ bậc nhất phục vụ cho Marketer

Tải ảnh

Unsplash

Là website cung cấp những hình chụp chất lượng cực cao, phải gọi là “nét như sony”, cứ mỗi 10 ngày thì sẽ có thêm 1o ảnh mới được update thêm, không phải trả phí bản quyền.

Picjumbo

Picjumbo có thể tuỳ chỉnh để tìm kiếm hình ảnh nhanh nhất. Tìm theo chủ đề, nội dung, chất lượng… Đặc biệt Picjumbo có hình ảnh chất lượng cao (khoảng 10Mb/tấm) với nội dung đa dạng, hoàn toàn miễn phí tải về và bản quyền.

Gratisography

Nếu bạn sử dụng cho mục đích thương mại, bạn có thể chọn Gratisography vì nó hoàn toàn miễn phí, hơn nữa được Update hình ảnh mới mỗi tuần. Hình chụp có nội dung, bố cục, chân dung đẹp và tất nhiên chất lượng tuyệt vời.

Life of Pix

Life of pix cũng là một website miễn phí về bản quyền, chất lượng hình ảnh rất cao (đủ cho bạn làm một tấm poster dài 10m) và ảnh mới được update mỗi tuần. 

Pexels

Đây có lẽ là trang web có nhiều ảnh mới nhất với 5 ảnh mỗi ngày. Pexels có một kho tàng ảnh nghệ thuật vô cùng đa dạng, nội dung ảnh về thiên nhiên, trừu tượng và công nghệ.

Tải vector, image, icon cho TK

Freepik

Tạo nên một ảnh hưởng đáng kể với những vector graphic chất lượng cao từ Freepik Nó được update thường xuyên, vì vậy hãy kết hợp những graphic tuyệt vời ở đây với dự án cá nhân hoặc thương mại của bạn Inforgraphic design của Freepik

Website: http://www.freepik.com/free-vectors/graphics

Round Pixel

Một bộ sưu tập nhỏ về các vector miễn phí từ graphic designer kiêm illurtrator Mihai Ionascu Hãy bày tỏ sự cảm ơn chân thành bằng việc link tới những sản phẩm của anh ấy 

Website: http://roundpixel.org/?page_id=11

DeviantArt

Bạn sẽ không bao giờ thấy hối tiếc khi tìm kiếm tỏng DeviantArt khi cần graphic vì đây là những sản phẩm được tạo ra từ các artist và designer tài năng Từ khi những graphic này được upload lên qua các user, điều quan trọng là bạn cần phải xem xét kỹ từng hưỡng dẫn được viết trong từng bài  Ví dụ, vector này được tạo bởi user YSR1

Bản quyền & Công bố quyền tác giả: Một số hạn chế có thể có, cần kiểm tra từng bài để biết rõ 

Website: http://www.deviantart.com/browse/all/resources/?q=free+vector

Advertisement

Public Domain Vectors

Bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ sai lầm bất cứ khi nào bạn có từ Public Domain trong tên của website Trong Public Vector Domain, tìm kiếm giữa hàng tá những trang về vector graphic để dùng cho design của bạn 

Website: http://publicdomainvectors.org/

Tải font chữ

Việt Font: 

Website chuyên cung cấp các font chữ đẹp nổi tiếng và đã được Việt hóa và những kiến thức, thủ thuật, thông tin thú vị được chia sẻ bởi các designer (http://font.vietdesigner.net/)

 Font Fling: 

Thử các fonts chữ một cách nhanh chóng: Khi bạn đang tìm kiếm các phông chữ hoàn hảo, di chuyển qua các trang web vô tận có thể gây nên sự mệt mỏi. Bạn chỉ muốn xem xem một loại font chữ nào đó sẽ trông như thế nào với kích thước chữ mà bạn hay dùng và trong một văn bản cụ thể. Và đó là những gì Font Fling cung cấp cho bạn.

Nhập văn bản của bạn, chọn một font chữ và sau đó sử dụng các phím mũi tên để ngay lập tức duyệt phông chữ đó. 

Fonts được chuyển qua một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng bỏ qua những loại mà bạn không thích trong công việc tìm kiếm một loại font hoàn hảo. Lưu ý rằng các phông chữ được sắp xếp theo phân loại, do đó, nhấp vào ô ở phía trên bên trái trước khi bạn bắt đầu duyệt để khám phá các loại khác nhau của font trước khi bạn đi tới nhiều hơn.

Khi bạn tìm thấy một loại mà bạn thích, nút tải về sẽ luôn sẵn sàng cho bạn. Mọi thứ đều miễn phí cho việc sử dụng. Và đó là điều đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được.

 Font Squirrel:

Tất cả các phông chữ đến từ FontFling, cho đến nay có thể nói đều đến từ một trang web: Font Squirrel.

Nếu bạn không may mắn để tìm ra được các loại font mà bạn muốn trên Font Fling, hãy xem xét việc đi thẳng đến nguồn cung cấp của nó. Có một công cụ tìm kiếm rất hữu hiệu, và thậm chí đó là một công cụ cho phép bạn tải lên một hình ảnh bao gồm cả văn bản để tìm ra loại font chữ nào là phù hợp gần nhất với nó.

Kết hợp font

Font pair

http://www.fontpair.co/ 

Gõ vào font bạn có hệ thống sẽ tìm font có thể kết hợp được cùng nó.

Femmebot

http://femmebot.github.io/google-type/ Các mẫu kết hợp font có sẵn, bạn có thể chọn theo

Tạo ảnh quảng cáo đơn giản

Canva:

Canva

 • Canva là 1 trang web hỗ trợ việc tạo ảnh cover facebook, ảnh bài post, avatar… Tạo Presentation, blog graphic…Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng nào về mỹ thuật. Bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo. Nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva. Ngoài các mẫu và hình ảnh mà Canva cung cấp miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có tính phí như hình chụp được đăng ký bản quyền. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Canva mà không tốn xu nào. Nếu tải lên hình ảnh từ máy tính hoặc Facebook của bạn. Dĩ nhiên bạn vẫn phải ghi chú thông tin bản quyền đầy đủ nếu cần nhé!
 • Designbold:

desigbold

 • Tương tự như Canva nhưng Designbold là 1 website do người Việt Nam phát triển. Với hơn 60 triệu hình ảnh và mẫu thiết kế, với hàng triệu hình ảnh, hàng trăm phông chữ, hơn 50 định dạng tài liệu và một bộ sưu tập layout chuyên nghiệp ngay trên máy tính chắc chắn để lại cho bạn ấn tượng tuyệt vời. 
 • Designbold- web thiết kế đồ họa dành cho mọi người. Đội ngũ phát triển cho biết, họ thiết kế trang web này đơn giản nhất có thể. Để ngay cả người không chuyên cũng sáng tạo được những ấn phẩm MKT độc đáo.

Piktochart:

piktochart

 • Piktochart được sử dụng như 1 công cụ thiết kế infographics trực tuyến. Ngoài infographic, bạn cũng có thể tạo bản báo cáo, poster và bài thuyết trình nữa. Kho biểu tượng Graphics của Piktochart với hơn 4.000 icons, hình ảnh và khung ảnh đáng yêu có sẵn. Với các chủ đề đa dạng sẽ giúp bạn thoả sức sáng tạo. Bên cạnh đó, Piktochart cung cấp rất nhiều mẫu theme(chủ đề trang trí) có sẵn. Để bạn có thể dễ dàng bắt tay vào thiết kế. Tuy nhiên, themes sẽ bị giới hạn so với tài khoản tính phí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo chúng để sáng tạo thiết kế của riêng mình.

Hỗ trợ kết hợp màu sắc

Adobe Colour CC

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với Kuler. Giờ đây, Adobe đã đặt lại tên cho phần mềm lựa chọn màu sắc nổi tiếng này là Adobe Colour CC. Trong vòng một năm vừa qua, Adobe Colour CC nhanh chóng phát triển từ một công cụ màu sắc nền tảng website đơn giản thành một hệ giao diện và chia sẻ tài nguyên gần như hoàn chỉnh. Những giá trị cốt lõi từ Kuler không thay đổi nhiều. Thêm vào đó, Colour CC cho phép bạn thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ một bảng màu với năm màu cơ bản, có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế của Abobe như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Mudcube Colour Sphere  

Nếu bạn chưa chắc chắn về bảng phối màu của mình thì Mudcube Colour Sphere là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Mudcube Colour Sphere không chỉ cung cấp vô số cấp độ khác nhau trên một màu sắc, nó còn giúp bạn xây dựng một bảng màu dựa trên màu đã được lựa chọn. Ngoài ra, Mudcube cũng cấp một số giao diện chọn lọc màu có sẵn dễ dàng và nhanh chóng trên các thanh menu.

Check my Colours

Check my Colours là công cụ hỗ trợ cho việc kiểm tra sự kết hợp màu sắc tuyệt vời. Nó có thể xác định các thiếu sót về màu cũng như những yêu cầu tương phản cần thiết, dựa trên các thuật toán được gợi ý bởi Hiệp hội Mạng toàn cầu – sáng lập bởi nhà thiết kế website Giovanni Scala.

Tạo infographic

 Visme (visme.co)

Visme cho phép bạn tạo ra infographic, bài trình bày, hình ảnh động, biểu ngữ quảng cáo, và bố trí tùy chỉnh, chèn và chỉnh sửa biểu đồ trực tiếp bằng cách thay đổi các giá trị dữ liệu. Visme có hệ thống thư viện biểu tượng và hình ảnh phong phú, hỗ trợ bạn nhúng video YouTube trực tiếp vào thiết kế.

Một trong những lợi ích lớn nhất của dịch vụ này là thay đổi tỷ lệ phần trăm trong sơ đồ. Tất cả những gì bạn phải làm là click vào các biểu tượng mà bạn muốn thay đổi, nhập một số mới, và biểu đồ sẽ tự động thay đổi, phản ánh theo đúng các thông tin mới nhập.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí khá hạn chế, bản Infographic xuất ra sẽ chứa cả logo Visme và truy cập hạn chế đến các biểu đồ và các công cụ infographic.

Easel.ly (www.easel.ly)

Easel.ly là một website tuyệt vời, nhưng lại không có phần hướng dẫn sử dụng, và thiếu một số tính năng. Easel.ly tập trung chủ yếu vào thiết kế infographic, trong khi các website khác cung cấp rất nhiều lựa chọn infographic dành cho nhiều mục đích khác nhau. Vì thế, nếu bạn chỉ cần thiết kế một infographic miễn phí, bố trí thiết kế cơ bản, dễ hiểu, tải dễ dàng các phiên bản JPG và PDF thì website này sẽ rất tốt.

 • Tạo video intro, animation

https://flixpress.com/ 

Là một dịch vụ tạo video trực tuyến mang tính đột phá. Nó hỗ trợ người dùng sản xuất các video cao cấp chỉ trong vài phút. Bạn thích sự đơn giản hay phức tạp, Flixpress đều có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Nổi bật ở Flixpress

 • Xuất video chất lượng cao cực nhanh, không cần cài đặt, tao tác online, tất cả chỉ diễn ra trong một phút
 • Kho templete cực lớn
 • Content đa dạng
 • Tính ứng dụng cao, từ family-show đến các clip quảng cáo Facebook, Youtube

Powtoon.com

Website chuyên về animation.

Ưu điểm lớn nhất:

 • Website hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các clip Animation hoàn toàn có thể được tạo FREE
 • Thao tác đơn giản, chỉ cần kéo thả các công cụ. 
 • Không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào

Funfic: ngay cả Cocacola hay Starburk cũng sử dụng phần mềm này 😉

Fiverr.com

Không hẳn là website về làm intro video, nhưng bạn có thể có được 1000 video đặc sắc với giá chỉ từ 5$/video. 

Có thể coi Fivver là một cái chợ khổng lồ của các freelancer đến từ khắp nơi trên thế giới, nơi cung cấp đầy đủ mọi sản phẩm, dịch vụ, từ cày thuê Pokemon, đến Lover Advise nhuwgn nổi bật nhất vẫn là các dịch vụ Marketing: push view, go viral clip, SEO & thiết kế logo, banner, video. 

ĐIểm trừ duy nhất: mọi thứ bạn muốn đều cần đến tiền

 • Một số website tham khảo khác: 

9.1: ivipid.com: Website tạo introduction giống Flixpress nhưng ít templete hơn 

9.2: https://spark.adobe.com/ : làm video dạng animated, graphic, story. 

 • Tạo ảnh gif

Với trang web này, bạn cần ít nhất 3 hình ảnh để tạo ảnh gif. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải nhiều hơn nếu muốn (có thể lên tới 10 ảnh). Loogix hỗ trợ 5 tốc độ khung hình khác nhau. Ngoài hỗ trợ tạo ảnh gif, Loogix còn cho phép tạo các hiệu ứng tùy chọn như Blur (làm mờ), cười “khì khì” hay mặt khỉ.

Picasion là một công cụ có cách thức hoạt động khá giống với Loogix, chỉ hơi khác một chút. Thay vì chỉ tải ảnh trên máy tính, Picasion cho phép bạn trích xuất ảnh từ Flickr hay Picasa.

Cũng giống như 2 công cụ trên, Gickr cho phép bạn tải tối thiểu 3 ảnh và tối đa 10 ảnh để tạo ảnh gif online. Điểm khác biệt ở đây là bạn không những có thể tùy chỉnh kích cỡ ảnh gif mà còn có thể thay đổi tốc độ (lên tới 10 giây) cho ảnh gif động. Gickr cũng hỗ trợ nhập ảnh từ Flickr và Picasa.

GIFMaker.me là mhttp://gifmaker.me/ột trang web tiện lợi cho phép tạo ảnh gif vì GIFMaker.me hỗ trợ các định dạng hình ảnh gif, jpg và png. Ngoài ra, trang web còn có một bảng điều khiển cho phép bạn duyệt qua các bức ảnh để kiểm soát kích thước cũng như tốc độ của các ảnh gif động. Tuyệt vời hơn, trang web này còn hỗ trợ một bảng xem trước để bạn có được ý tưởng về cách làm ảnh gif động trước khi thực sự bắt tay vào làm.

BlogGIF là một công cụ tạo ảnh gif online cho phép bạn làm được nhiều hơn so với việc chỉ ghép các ảnh thông thường lại với nhau. BlogGIF cũng có thêm các tính năng như tạo hiệu ứng vào ảnh gif động hay thậm chí là tạo slideshow ảnh gif của riêng bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia ảnh gif thành nhiều khung hình khác nhau. Nếu điều đó là chưa đủ thì bạn có thể thử chức năng Webcam gif để chụp ảnh với Webcam và tạo ra một bộ phim nhỏ mang chất riêng của bạn.

 • Tải audio miễn phí:

Tuy miễn phí nhưng bạn vẫn nên chú ý: hầu hết các website tải nhạc đều free cho việc đăng fanpage, website, chạy quảng cáo (phi thương mại), nếu video của bạn là kiếm tiền từ youtube,… bạn sẽ cần chú ý một chút về vấn đề bản quyền. Tuy nhiên mọi thứ sẽ rất đơn giản và dễ dùng thôi. 

 • Jamendo.com
 • Cộng đồng hỗ trợ tải các loại nhạc nền miễn phí, số lượng cực lớn và được chia thành các thể loại khác nhau, phù hợp với từng nội dung video. 
 • Khi sử dụng bạn nhớ để thêm 1 dòng bản quyền theo nội dung: Tên bài hát + Tác giả
 •  Bensound.com
 • Website cho phép bạn download gần 100 bản nhạc chất lượng cao miễn phí.
 • Khi sử dụng bạn lưu ý để nội dung bản quyền: Tên bài hát – Bensound.com
 • Audio Library
 • Bạn hoàn toàn có thể download nhạc miễn phí mà không lo bị youtube tắt nhạc khi sử dụng kho nhạc free của chính youtube và hoàn toàn thoải mái kiến tiền từ đó. 
 • Nếu bạn muốn dùng nhạc bản quyền, chỉ cần lưu ý đọc hướng dẫn chi tiết của youtube trong từng bài nhạc nền là Ok.

Hỗ trợ làm landing page

Ladipage.vn 

 • Website làm landing page đình đám của Việt Nam mới ra mắt gần đây. 
 • Kho templete cực lớn cộng với thao tác kéo thả dễ dàng, đặc biệt phù hợp với người không biết code, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những landingpage bán hàng tuyệt đẹp

Weebly.com:

 • Một Website nước ngoài có tên tuổi, hỗ trợ làm landing page dạng kéo thả. 
 • Tạo trang đích nhanh, gọn, đơn giản, nhiều tùy chọn, tự động tùy chọn kết nối với Gmail hoặc Facebook (dễ dàng trong việc đăng kí tài khoản trên website hơn)
 • Dùng bản miễn phí sẽ có tên miền Weebly đứng trước 

Site.google

 • Với công cụ của Google này, bạn có thể dễ dàng tạo miễn phí trang web đáp ứng với mọi thiết bị, thêm bản đồ, lịch, video YouTube và nhiều nội dung khác.
 • Không có mẫu sẵn để chỉnh sửa

WordPress: 

 • Nền tảng WordPress được mọi marketer ưa chuộng. Tốt cho SEO. Nếu muốn tự tay thiết kế theo phong cách riêng, và không bị đụng hàng, thì WordPress là lựa chọn số 1.
 • Cần phải download và thao tác nhiều hơn để có thể thiết kế được website như ý

Slimweb.com

 • Website Việt Nam, hỗ trợ làm landing page dạng kéo thả
 • Slimweb là công cụ online giúp bạn tạo ra các website để kinh doanh theo dạng Landing Page rất đẹp mà lại đơn giản, thiết kế website theo kiểu “KÉO – THẢ” rất trực quan, không đòi hỏi phải biết lập trình hay thiết kế, có sẵn nhiều mẫu giao diện để bạn chọn hoặc tự thiết kế từ A-Z, thích hợp cho những ai muốn có một website kinh doanh, bán hàng, quảng bá sự kiện hay trang web cá nhân.
 • Giới hạn số trang web có thể tạo được

Opencart:

 • Thao tác kéo thả, tùy chỉnh đơn giản
 • Thích hợp để thiết kế các dạng website thương mại, các trang mua sắm online
 • Cần phải download, website đơn giản nhưng chưa bắt mắt, khó dùng với người Việt

Instapage

 • Nền tảng hỗ trợ làm landing page hùng mạnh, 1 triệu trang với tỉ lệ chuyển đổi trung bình trên 25%
 • Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ làm landing page dạng kéo thả, nhiều mẫu có sẵn đẹp, không giới hạn số lượng website có thể tạo được
 • Yêu cầu trả phí

Plans mẫu hay

13.1: bplans.com:

 • Website với hơn 500 mẫu kế hoạch kinh doanh free với từng ngành nghề cụ thể, update các kế hoạch mới, giao diện dễ dùng. Thâm chí ngay cả khi không cần xem một bản kế hoạch full,  bạn vẫn có thể chọn xem kế hoạch theo từng bước: Ideal, pitching, funding, strating, managing, 

13.2: Mplans.com

 • Nếu bplans = bussiness plans thì mplans = Marketing plans. Vậy là bạn đã nắm được sơ qua về website này rồi đó, 

Lưu ý: cả 2 website đều 100% Tiếng Anh nên đảm bảo cho bạn một kế hoạch chuẩn đúng ngữ nghĩa nhưng sẽ hơi khó đọc một chút với các bạn hơi yếu Ngoại Ngữ. 

 • Website về marketing hay:

14.1: Website Việt Nam

14.2: Website nước ngoài: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây