Phi thuyền tìm hiểu những điều khó chịu khi mang các loại sandal qua từng thời đại

Cùng SAADO Vietnam trên “PHI THUYỀN” quay ngược về quá khứ để chiêm nghiệm lại những đôi sandal “HUYỀN THOẠI MỘT THỜI”, những dòng sandal xưa mà chúng ta vẫn thường mang qua bao mùa cắp sách đến trường!

Kể về thời 8x, 9x đầu đời thì không thể không nhắc đến đôi sandal “CŨ” – hay tên gọi hài hước khác đó là “GIÀY THỐI CHÂN”.

Giày thối chân một thời tuổi thơ

Sandal thối chân một thời tuổi thơ

Thời đó, để mà mua được một đôi sandal như vậy thì quả thật bạn phải là một đứa con “gia đình có điều kiện” đấy! Bởi giá của nó thì không hề “yêu thương” chút nào cả. Hơn nữa, chỉ cần đi nó vào những ngày mưa tầm tả thì ôi thôi, cái mùi mà không ai muốn ngửi lại âm ỉ trong mũi ta một cách thật kỳ lạ.

Một đôi sandal xưa nữa đó chính là “dép Bác Hồ” hay còn gọi là dép đúc. Cái lúc mà đôi dép quai hậu này được sản xuất ra thì đây quả thực là “bảo bối”, có nó để đi là một điều đáng quý lắm đó nha! Thế nhưng, nó tuy rất bền nhưng cũng cực kỳ nặng đối với đôi chân nhỏ bé của các bạn nữ.

Dép bác Hồ

Dép cao su hay còn gọi là dép bác Hồ

Cùng thời với “dép Bác Hồ” đó chính là “dép bộ đội”, một loại sandal mà đã theo các anh chiến sĩ bộ đội suốt những năm tháng lăn xả trên chiến trường để bảo vệ tổ quốc. Loại này hơi nặng chân và đôi khi dễ bị trượt khi bạn trượt trên nền đá hoa cương.

Bây giờ, dòng sandal đã được “Thiết Kế” lại một cách rất chỉnh chu và vừa mắt. Thế nhưng nó vẫn giữ lại được một số đặc điểm của sandal truyền thống.

Sandal thiết kế SAADO

Sandal thiết kế SAADO êm – nhẹ – bền

Vẫn còn những chiếc quai hậu đáng yêu ấy, vẫn giúp ta có thể giữ chắc mà không bị tuột mất khỏi chân một cách vô tình, vẫn khiến ta tự tin trải bước trên con đường một cách êm ái dễ chịu, và vẫn không làm ta quên cái cảm giác mặc những đôi sandal xưa ấy…

“TUY CŨ MÀ MỚI, TUY MỚI MÀ KHÔNG CŨ”. Không chỉ giữ lại những nét truyền thống của sandal xưa, sandal thiết kế còn mang lại một số đặc điểm cải tiến mà khiến ta không thể chê vào đâu được. Thiết kế lịch sự, màu sắc mới lạ ưa nhìn, tiện lợi và mau khô đặc biệt không hôi chân mang đi bất cứ đâu, mang bên mình không sợ cồng kềnh và nặng người (vì nó chỉ nặng 115gr), có thể mang trong ba lô hay những không gian với mọi diện tích nhỏ như cốp xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.